Sửa bếp gas quận Thủ Đức

Sửa bếp gas quận Thủ Đức

Dịch vụ sửa bếp gas quận Thủ Đức của chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề giỏi lâu năm, có nhiều kinh nghiệm chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡg, vệ sinh, lắp đặt, tháo dỡ, di chuyển vị trí lắp đặt bếp gas.

Bếp gas nhà bạn đang gặp những hư hỏng và bạn có bao giờ đặt câu hỏi tại sao lại xảy ra như vậy nguyên nhân và cách khăc phục như thế nào.

Bếp gas bị tắc gas và cách khắc phục

Bếp gas bị tắc gas làm lửa không cháy ngay khi đang sử dụng gây ra không ít phiền toái cho người nội trợ. Cùng tìm hiểu từng nguyên nhân và cách khắc phục để việc nấu nướng dễ dàng, tiện lợi hơn.

Chưa mở van gas

Một nguyên nhân phổ biến khiến cho bếp gas bị tắc gas là bạn chưa mở van gas.

Cách khắc phục: Mở van gas trước khi sử dụng bếp gas. Lưu ý khóa van gas để tránh khí gas thoát ra ngài khi bạn không còn sử dụng bếp gas nữa.

Bếp gas bị tắc gas và cách khắc phục

Dây cấp gas bị xoắn, gập hoặc bị bẹp…

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng tắc gas là dây cấp gas bị xoắn, gập hoặc bị bẹp, thậm chí bị nứt do tuổi thọ dây cấp gas giảm đi trong quá trình sử dụng. Tình trạng này làm bếp không hoạt động do khí gas không được cung cấp tới bếp hay khí gas lọt ra ngoài.

Cách khắc phục: Uốn nắn dây cấp gas hoặc thay mới dây cấp gas. Bạn nên thay mới dây cấp gas sau mỗi 8 đến 12 tháng sử dụng để đảm bảo an toàn và để bếp gas không bị tắc gas khi đang hoạt động.

Không khí lọt vào ống dẫn gas

Một nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến bếp gas bị tắc gas đó là do không khí lọt vào ống dẫn gas.

Bếp gas bị tắc gas và cách khắc phục

Cách khắc phục: Đánh lửa hoặc bật bếp gas từ 3 đến 5 lần để giúp không khí thoát ra ngoài. Lưu ý thao tác thật chậm, vặn nút và chờ 2 giây rồi mới đánh lửa.

Lỗ phun gas trên đầu đốt bị tắc

Không vệ sinh bếp gas, lâu ngày làm đầu đột bị bụi bẩn, thức ăn thừa bám vào trên lỗ phun gas.

Bếp gas bị tắc gas và cách khắc phục

Cách khắc phục: Nhấc chân kiềng và đầu đốt bếp gas ra khỏi bếp, dùng tăm nhỏ hoặc dây kim loại mảnh để thông các lỗ nhỏ này.

Nghẹt péc phun gas

Khi péc phun gas bị nghẹt do cặn thức ăn, bụi bẩn bám vào làm lửa phát ra sẽ không đều hay làm bếp gas đang nấu bị tắc.

Bếp gas bị tắc gas và cách khắc phục

Cách khắc phục: Bạn phải tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt, rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt ra và lấy péc phun gas (kim phun gas) ra.

Vệ sinh péc bằng kim, xà phòng, xăng và lau khô để loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn bám rồi lắp lại bình thường. Công việc này đòi hỏi độ tỉ mỉ và có chuyên môn, bạn nên gọi thợ đến thực hiện.

Lưu ý: không để kim vệ sinh làm hỏng lổ péc to hơn ban đầu của nhà sản xuất sẻ gây hiện tượng lửa đỏ!

Ngoài dịch vụ sửa bếp ga Thủ Đức, trung tâm chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa tại tất cả các quận huyện ở thành phố Hồ Chí Minh.

 

Bài viết liên quan

Bếp gas Sunhouse Mama MMBB0787MT

baobao

Sửa bếp gas Bình Chánh

baobao

Dịch vụ sửa bếp ga quận 10

baobao

Leave a Comment

Call Now