Sửa bếp gas quận 8

Sửa bếp gas quận 8

Cách sửa bếp gas quận 8 tại nhà với các sự cố thường gặp thì chúng ta có thể đảm bảo giúp thiết bị nhà bếp này luôn hoạt động tốt, bền bỉ cùng thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí. Sau đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Cách sửa bếp ga không đánh lửa

Bếp gas không đánh lửa là một trong số những lỗi rất phổ biến ở bếp gas. Để khắc phục tình trạng này, mời bạn đọc hãy tham khảo một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp gas không cháy cùng cách xử lý trong bài viết sau.

Chưa mở van bình gas

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bếp gas bạn không đánh lửa được, do vậy nhớ kiểm tra bình gas đầu tiên bạn nhé!

Dây dẫn gas bị gập, bị bẹp, xoắn…

Sau một thời gian sử dụng, dây dẫn nối bình gas với bếp gas có thể bị cũ có thể bị gập xoắn hoặc bị nứt, hở do chuột cắn dẫn đến tình trạng rò rỉ khí gas ra ngoài. Kiểm tra và nắn lại dây cấp gas nếu bị gập cho thông hay thay mới dây gas bị hư.

Tốt nhất nên thay mới dây cấp gas cách mỗi 8 tháng đến 1 năm.

Bình hết gas

Bạn lắc thử bình gas, nếu bình gas rỗng là đã hết gas, do vậy bạn hãy gọi điện thay bình gas mới.

Ống dẫn gas có không khí

Loại bỏ không khí trong ống dẫn gas bằng cách lập lại thao tác đánh lửa liên tục từ 3 đến 5 lần. Và chú ý vặn nút thật chậm, dừng khoảng 2 giây mới đánh lửa.

Hết pin, pin lắp sai cực, tiếp xúc 2 đầu pin không tốt

Nếu bếp gas đánh lửa IC thì bạn mở hộp pin và tháo lắp lại pin mới, kiểm tra lắp đúng chiều 2 cực của pin. Vệ sinh điểm tiếp xúc của 2 cực pin trong hộp pin của bếp.

Tụt phích cắm điện, chưa cắm cục chuyển dòng

Nếu bếp gas dùng điện để đánh lửa, bạn kiểm tra lại dây dẫn điện, xem phích cắm điện có bị lỏng hay tụt ra không, cắm lại cục điện đánh lửa.

Đầu đốt bị lắp sai khớp

Kiểm tra, tháo đầu đốt và lắp lại cho đúng khớp.

Đầu đốt bẩn, tắc khe thoát lửa

Dùng kim thông khe thoát lửa và dùng bàn chải vệ sinh đầu đốt, chờ khô lắp vào đúng vị trí.

Trên đây là một số những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục khi bếp gas đánh lửa không cháy. Nếu đã ứng dụng mọi cách trên mà bếp vẫn không hoạt động, có thể bếp đã bị hư hỏng nặng hơn, bạn hãy mang đến trung tâm bảo hành hay gọi thợ đến để sửa chữa.

Ngoài dịch vụ sửa bếp gas tại quận 8, trung tâm chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa tại tất cả các quận huyện ở thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan

Bếp gas âm Electrolux EGT8028CK

baobao

Sửa bếp gas quận 1

baobao

Dịch vụ sửa bếp ga quận 10

baobao

Leave a Comment

Call Now