Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate Phần 1

tu bep hien dai acrylic
Tủ bếp Acrylic lựa chọn cho không gian hiện đại
Tháng Năm 19, 2017
Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate Phần 2 - 01
Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate Phần 2
Tháng Sáu 3, 2017

Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate Phần 1 - 01

Hiện nay, Tủ bếp đẹp dùng trong gia đình không những được làm bằng vật liệu tự nhiên như gỗ, xi măng, gạch, đá gra-nit mà người ta còn dùng vật liệu nhựa compos hay nhựa Picomate để làm tủ bếp. Mỗi loại tủ bếp có ưu khuyết điểm riêng khiến khách hàng không thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Để giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc lựa chọn tủ bếp gỗ truyền thống hay tủ bếp nhựa, nhabepviet.com.vn xin hỗ trợ khách hàng một số thông tin sau.

Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate Phần 1 - 01

Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate 

Các gia đình Việt vốn dĩ ưa dùng những dạng  tủ bếp truyền thống và dựa trên kinh nghiệm của người quen, họ hay lựa chọn những loại gỗ truyền thống để làm tủ bếp gỗ, tuy nhiên tủ bếp gỗ đẹp nhưng chúng vẫn có những nhược điểm không thể loại trừ như thấm nước, ẩm mốc, mối mọt, mục theo thời gian, cong vênh do nóng, xốp do cấu trúc chính là các sợi nan gỗ, không chống xước như tủ bếp nhựa Picomate phủ Laminate.

Tuy nhiên do gỗ là vật liệu tự nhiên, có thể tái tạo dễ dàng theo thời gian dài, không gây ô nhiễm môi trường sống nên các gia đình việt vẫn tin dùng. Đặc biệt những loại tủ bếp gỗ tự nhiên quý hiếm ở nước ta có nhiều đặc điểm mà không vật liệu nhân tạo nào có được, đó là vân gỗ không trùng lặp, màu sắc đặc trưng, các vòng gỗ đẹp, đặc biệt gỗ sồi có nhiều ta nin chống mối mọt, tủ bếp gỗ hương có mùi đặc trưng hòa trộn vào hương vị thức ăn tạo nên sự lôi cuốn cho bữa ăn của gia đình mà không vật liệu nhân tạo nào có thể thay thế được vị trí của tủ bếp gỗ tự nhiên.

Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate Phần 1 - 02

Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate

Tủ bếp gỗ

Tủ bếp hiện đại giá rẻ được các gia đình việt sử dụng từ nhiều năm qua, cũng là một trong những nguyên liệu đầu tiên được nhiều gia đình sử dụng làm tủ bếp. Tủ bếp gỗ tự nhiên mang nét đẹp sang trọng, ấm cúng, với những đường vân gỗ đặc trưng, nếu xét trên nét đẹp của những đường vân gỗ thì hiện tại chưa có loại vật liệu nào có thể so sánh. Tuy có những loại chất liệu gỗ có độ bền cao, và giá thành rẻ như gỗ sồi nga, gỗ xoan đào,… đều là những loại gỗ phổ biến được các nhà thiết kế tủ bếp sử dụng để tạo nên những loại tủ bếp đẹp trên thị trường.

Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate Phần 1 - 03

Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate 

Tủ bếp gỗ xoan đào

Đặc điểm nhận dạng của Tủ bếp đẹp hiện đại xoan đào có màu vàng nhạt đến gần trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến vàng nâu, hoặc vàng nâu sọc nhạt. Đa số tủ bếp gỗ xoan đào đều có vân gỗ thẳng, to, mặt gỗ hơi thô, khoảng cách thớ gỗ đều nhau. Tủ bếp gỗ xoan đào có giá trị cao với độ bền và độ ổn định vượt thời gian nếu như được xử lý vật liệu qua các qui trình đạt tiêu chuẩn của công nghệ Đức, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng tủ bếp gỗ trước những nguy cơ từ môi trường ẩm ướt, chống thấm nước, chống mối mọt nhờ khả năng chịu nước rất cao, độ bền sản phẩm được đảm bảo với thời gian dài.

Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate Phần 1 - 04

Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate 

Tủ bếp gỗ Sồi

Tủ bếp cổ điển gỗ sồi là một vật liệu dùng để các nhà thiết kế tủ bếp, thiết kế nội thất sử dụng trong các sản phẩm nội thất gia dụng phong cách phương tây với khả năng chống mối mọt tốt cũng như độ bền cao và có nhiều đường vân gỗ đẹp. Tủ bếp gỗ sồi mang lại vẻ đẹp sang trọng, lịch sự độc đáo cho những bộ tủ bếp gỗ sồi. Bản thân tủ bếp gỗ sồi có màu cơ bản là màu trắng và là loại gỗ cao cấp có nhiều ưu điểm nổi bật và có những đường vân gỗ tao nhã, nhẹ nhàng.  Màu sắc của tủ bếp gỗ sồi góp phần tạo nên  không gian ấm áp cho mùa đông và thoáng đãng mát mẻ cho mùa hè.

Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate Phần 1 - 05

Lựa chọn Tủ bếp gỗ hay Tủ bếp nhựa Picomate 

Tuy nhiên, mẫu tủ bếp đẹp cũng không phải hoàn toàn không có điểm yếu. Nếu bạn mua tủ bếp gỗ tại nơi bán chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý thô vật liệu gỗ tủ bếp thì bạn sẽ phải ân hận về sau. Để tránh những phiền toái do khí hậu tại việt nam gây ra như mối mọt, ẩm mốc, thấm nước, đóng rong, bị nổi cặn trên bề mặt gỗ. Các bạn nên tìm đến những cơ sở gia công tủ bếp gỗ uy tín chuyên nghiệp để họ tư vấn và lựa chọn loại gỗ cho tủ bếp nhà mình.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *